Viðurkenningar á 105. ársþingi BKR 26. maí 2021

Alma Möller landlæknir valin kona ársins og Eliza Reid fékk hvatningarviðurkenningu BKR á 105. ársþingi BKR 26. maí 2021.

vil vinstri Alma Möller landlæknir og Eliza Reid forsetafrú

Ölmu Möller landlækni þarf ekki að kynna en henni má segja var kastað í djúpu laugina í byrjun mars í fyrra þegar Covid19 skall á með fullum þunga.

Dag eftir dag birtist hún á skjánum sem hluti þríeykisins og hvatti okkur áfram. Þvo hendur, spritta, ekki fálma í andlitið, svo mætti lengi telja. Með fallegri og látlausri framkomu, samt ákveðin,  vann hún sér inn virðingu þjóðarinnar.

Alma er fyrsta konan sem gegnir stöðu landlæknis og brýtur þannig blað í sögu  embættisins. Hún tók við því starfi 1. apríl 2018. Áður átti hún langan feril sem læknir og er sérsvið hennar svæfingar og gjörgæsla.

Til vinstri María H. Kristinsdóttir, Kristín Hjartar, Aðalheiður Kristjánsdóttir, Alma D. Möller, Eliza Reid, Hafdís Karlsdóttir, Þorbjörg Jóhannsdóttir, Vilborg Bergman og Kolbrún Benjamínsdóttir

Eliza Reid forsetafrú. Fyrirmynd kvenna á íslandi.

Fyrir hönd allra kvenna á Íslandi hlýtur Eliza Reid forsetafrú hvatningarviðurkenningu Bandalags kvenna í Reykjavík fyrir árið 2020. Konur landsins hafa sýnt mikla samstöðu og verið hver annarri hvatning í baráttunni við Covid-19 og þar er Eliza Reid forsetafrú í fararbroddi. Hún er því verðugur viðtakandi viðurkenningar fyrir hönd allra kvenna á Íslandi árið 2020.

Eliza Reid, forsetafrú og Vilborg Bergman á ársþingi BKR 2021